PHÁT TRIỂN

Chúng tôi dựa trên hoa văn gốc của Thư viện Bảo tồn để phát triển thêm những hoa văn mới. Những hoa văn này được kết hợp với màu sắc hiện đại và hình khối đơn giản, tinh tế phù hợp với xu hướng thiết kế mới. Những hoa văn phát triển có tính ứng dụng cao trong ngành công nghiệp sáng tạo hiện đại.

SẢN PHẨM CUỐI LÀ

THƯ VIỆN HƠN 5O VECTOR

HOA VĂN THỔ CẨM HIỆN ĐẠI

​THAO THỨC

Những hoa văn gốc thổ cẩm thể hiện được tốt nhất khi thêu dệt lên chất liệu vải đặc biệt của người thiểu số. Chính vì thế khi vector hoá và đưa vào sử dụng trong thiết kế sáng tạo số chúng tôi nhận ra được những yếu điểm của chúng như: đường chỉ thêu nhỏ, dày đặc và màu sắc hạn chế.

​Chúng tôi đã vector hoá chúng thành dữ liệu số và muốn nó có ý nghĩa và có giá trị ứng dụng cao cho cộng đồng sáng tạo.

​HÀNH ĐỘNG

Vì thế chúng tôi, những bạn trẻ đang làm trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo đã quyết tâm hình thành một thứ viện phát triển. Thư viện này là những hoa văn được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

​Dựa trên kho dữ liệu hoa văn gốc chúng tôi tạo nên những hoa văn với những hình khối độc đáo, sáng tạo với những gam màu đa dạng, tươi trẻ, tinh tế và hiện đại.

CÁCH THỨC

Chúng tôi dựa trên thư viện hoa văn bảo tồn và chọn ra những hình khối có tính biểu trưng cao nhất cho hoa văn dân tộc thiểu số. Kết hợp thêm với màu sắc hiện đại để tạo ra những hoa văn phát triển có tính ứng dụng cao.

​Những hoa văn phát triển này có thể sử dụng liền ngay sau khi tải về trong các nghành sáng tạo hiện đại nhưng vẫn mang nét đẹp truyền thống của di sản văn hoá phi vật thể Việt Nam.

 ỨNG DỤNG HOA VĂN

​Hoa văn của thư viện số được lưu ở định dạng .ai (Illustrator) dùng ứng dụng trong các ngành thiết kế sáng tạo.

Dự án vinh dự được chọn là 1 trong 10 dự án trong khối ASEAN trình bày với Nguyên Tổng Thống Mỹ Barack Obama năm 2018. Thuyết trình tại UNESCO World Heritage Committee 2019 tại Azerbaijan 2019. Giới thiệu tại SSEAYP lần thứ 45, International Youth Forum 2019 tại Trung Quốc và Better Together Challenge 2019 tại Hàn Quốc.
 

1 TRONG 10 DỰ ÁN THUYẾT TRÌNH VỚI BARACK OBAMA

​GỌI VỐN CỘNG ĐỒNG

 Để ra mắt cộng đồng 4 thư viện gồm: Thư viện vector hoa văn là hoa văn gốc được bảo tồn số hoá bằng vector, thư viện hoa văn phát triển gồm các pattern ứng dụng trong thiết kế sáng tạo, thư viện hoa văn ứng dụng gồm các templates có sẵn cho việc sử dụng và thư viện vẽ minh hoạ về người thiểu số. Chúng tôi rất mong muốn sự đóng góp của cộng đồng qua bốn gói tài trợ sau: