ETHNICITY

​Dự án bắt đầu từ người K'ho và Châu Mạ thuộc Tây Nguyên. Chúng tôi khảo sát, nghiên cứu những hoa văn trên thổ cẩm của họ, vẽ lại bằng các phần mềm đồ hoạ và phát triển thành một thư viện số - nơi mọi cộng đồng có thể sử dụng chúng và quảng bá về vẻ đẹp của di sản văn hoá phi vật thể này.

BẢO TỒN HOA VĂN

DÂN TỘC THIỂU SỐ

​CHÚNG TÔI LÀM GÌ?

Chúng tôi phát triển dự án với 03 mục tiêu. Một là bảo tồn hoa văn thổ cẩm bằng đồ hoạ mỹ thuật tạo thư viện vector hoa văn. Hai là phát triển chúng tạo thư viện hoa văn phát triển nhằm quảng bá đến cộng động. Ba là ứng dụng chúng vào đời sống thường nhật qua các sản phẩm sáng tạo và tạo thư viện hoa văn ứng dụng.

 THAM QUAN QUY TRÌNH SÁNG TẠO TRONG TỪNG GIAO ĐOẠN

 
 

Dự án vinh dự được chọn là 1 trong 10 dự án trong khối ASEAN trình bày với Nguyên Tổng Thống Mỹ Barack Obama năm 2018. Thuyết trình tại UNESCO World Heritage Committee 2019 tại Azerbaijan 2019. Giới thiệu tại SSEAYP lần thứ 45, International Youth Forum 2019 tại Trung Quốc và Better Together Challenge 2019 tại Hàn Quốc.
 

1 TRONG 10 DỰ ÁN THUYẾT TRÌNH VỚI BARACK OBAMA

​GỌI VỐN CỘNG ĐỒNG

 Để ra mắt cộng đồng 4 thư viện gồm: Thư viện vector hoa văn là hoa văn gốc được bảo tồn số hoá bằng vector, thư viện hoa văn phát triển gồm các pattern ứng dụng trong thiết kế sáng tạo, thư viện hoa văn ứng dụng gồm các templates có sẵn cho việc sử dụng và thư viện vẽ minh hoạ về người thiểu số. Chúng tôi rất mong muốn sự đóng góp của cộng đồng qua bốn gói tài trợ sau:

3

NGƯỜI

​ỦNG HỘ

TRIỆU

​ĐỒNG

​2.5

.

​GÓI NGÔ

​300.000đ

BỘ 100 VECTOR GỐC hoa văn thổ cẩm dân tộc thiểu số Tây Nguyên.

BỘ 50 HOA VĂN PHÁT TRIỂN dựa trên bộ hoa văn gốc có thể ứng dụng liền.

​​BỘ POSTCARD + VÒNG TAY THỔ CẨM ĐẶC BIỆT.

​GÓI KHOAI

500.000đ

BAO GỒM GÓI NGÔ

 

BỘ 30 ỨNG DỤNG HOA VĂN có thể sử dụng liền.

THƯ VIỆN 30 TRANH MINH HOẠ ĐỜI SỐNG TÂY NGUYÊN BẢN ĐẶC BIỆT.

BỘ 5 TRANH MINH HOẠ A6​ ĐẶC BIỆT CỦA DỰ ÁN

​GÓI LÚA

​1.000.000đ

GỒM GÓI NGÔ & KHOAI.

​TRANH ĐƯỢC TREO TƯỜNG THIẾT KẾ ĐỘC QUYỀN A3

​ÁO THUN ĐỘC QUYỀN TỪ DỰ ÁN được thiết kế đặc biệt kết hợp các hoa văn truyền thống và hiện đại.

 Dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm 2020. Các nhà tài trợ sẽ là những người nhận đầu tiên nhận trọn bộ thư viện của dự án.

 Dự án sẽ chia sẻ toàn bộ thư viện đến cộng đồng sau đó 1 tháng.

Mục tiêu gọi vốn cộng đồng là 100.000.000đ

 

​THƯ VIỆN HOA VĂN GỐC

Kho dữ liệu hơn 100 hoa văn vector gốc được chúng tôi công bố rộng rãi và miễn phí để  đồng có thể sử dụng cho các mục thiết kế sáng tạo và ứng dụng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cùng chúng tôi quảng bá bản sắc văn hoa của dân tộc thiểu số Việt Nam đến thế giới.

 

THƯ VIỆN

​MINH HOẠ

THƯ VIỆN

​ỨNG DỤNG

​Tái hiện lại cuộc sống của đồng bào dân tộc thiếu số. Thư viện chỉ giành riêng cho những người đã ủng quỹ dự án qua các gói trên.

BỘ HOA VĂN PHÁT TRIỂN

Phát triển hoa văn là làm tăng tính mới của các hoa văn (có từ thư viện vector) theo góc tư duy thẩm mỹ sáng tạo, cá nhân hoá, nhưng vẫn giữ lại những nét vẽ đặc trưng, ý nghĩa sẵn có của hoa văn (có từ thư viện số); chuyển đổi gam màu dựa trên ý nghĩa màu gốc hoa văn cách hiện đại để tăng tính ứng dụng hoa văn.

​BÀI VIẾT VỀ DỰ ÁN

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram

@Copyright 2020 | Email: joscreative.com@gmail.com