1/2

1/1

Bí Quyết Tặng Quà Từ Ethnicity!

Cách đây vài ba bữa, có một người bạn hỏi Ad là “Mai bạn tớ khai trương, nó bảo một là đừng tặng gì hết, đặc biệt là hoa vì hoa mau tàn; hai là tặng gì đó thật chân thành. Vậy tớ nên tặng gì?”. Không lẽ Ad nằm trong dự án bảo tồn về thổ cẩm thì sẽ kêu bạn mình tặng thổ cẩm đúng không? – Không, vì những gì ý nghĩa thì phải lan tỏa chứ! Nhờ vậy, Ad đã bày bạn mình 1 món quà mà người nhận trân quý đến mức sử dụng ngay khi nhận được luôn.

“MỘT MÙA BỘI THU = BUÔN MAY BÁN ĐẮT” – công thức được Ad đút kết từ món quà này


Hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng tiếp xúc từ những mẫu hoa văn thổ cẩm đơn sắc đến những mẫu hoa văn thổ cẩm đa sắc màu, để tìm hiểu ý nghĩa của mỗi hoa văn đó, để cảm nhận những câu chuyện, suy nghĩ mà phụ nữ dân tộc thiểu số gửi gắm vào và đặc biệt là để truyền tải đi đến các bạn.


Ad đã chọn ra hoa văn thổ cẩm có hình dạng là những hạt thóc vàng ươm, óng ả trên các thửa ruộng, với thông điệp được người dân tộc thiểu số truyền tải là cầu nguyện cho một mùa màng bội thu, để người bạn của mình in ra thành bức tranh treo tường với lời chúc buôn may bán đắt được cách điệu từ thông điệp trên đến người nhận.


Và thế là người nhận vui vì cảm nhận đầy đủ thông điệp ý nghĩa từ người bạn của mình!

(*) Hoa văn thổ cẩm thời nay không chỉ nằm trên trang phục như hồi trước nữa, với ý nghĩa sâu sắc như vậy thì Ad nghĩ chúng ta nên cùng nhau lan tỏa xa hơn nữa.


#Ethnicity #EthnicityVietnam #Ethnicityelibrary #Ethnicminorities

-------

Ethnicity là một dự án bảo tồn di sản văn hóa - họa tiết hoa văn thổ cẩm của các Dân tộc Thiểu Số Việt Nam. Bằng hình thức mỹ thuật số hóa các họa tiết, Ethnicity tạo ra Thư Viện Số đầu tiên tại Việt Nam để bảo tồn - quáng bá - phát triển các họa tiết hoa văn thổ cẩm cũng như 53 Dân tộc anh em của chúng ta. Với mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết về văn hóa các dân tộc, chúng tôi hướng đến quảng bá những hoa văn này trên các phương tiện truyền thông, triển lãm tương tác và phát triển các ứng dụng của hoa văn trong ngành công nghiệp sáng tạo hiện đại. 

Thông tin dự án: 
Website: https://www.joscreative.com/ethnicity 
Facebook: https://www.facebook.com/Ethnicity.Viet 
Instagram: https://www.instagram.com/ethnicity.vietnam/


34 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram

@Copyright 2020 | Email: joscreative.com@gmail.com