1/2

1/1

Trẻ Em Đáng Được Hạnh Phúc - Kể Cả Trẻ Em Dân Tộc Thiểu Số


Tết Thiếu nhi hôm nay là một ngày vui nhưng Ethnicity xin được phép công bố những số liệu buồn:

50% trẻ em dân tộc thiểu số ở nước ta là trẻ em nghèo. (*)
Hơn 36% trẻ em dân tộc thiểu số ở nước ta chưa được tiếp cận với nước sạch, dịch vụ y tế, các dịch vụ bảo vệ trẻ em hay giáo dục.(**)
Nhiều bé phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao do đuối nước hay bị xâm hại tình dục.

Buồn nhưng không rầu vì Ethnicity đã hành động bằng những gì chúng mình đang làm đây:

• Bảo tồn – quảng bá – phát triển những giá trị văn hóa của dân tộc các em => rút ngắn khoảng cách giữa 54 dân tộc anh em chúng ta, tạo điều kiện phát triển cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số.

• Bắt đầu “gọi vốn cộng đồng” => chuẩn bị cho một chuyến đi thực tế tại vùng Tây Nguyên để giúp đỡ các trẻ em đồng bào thiểu số về mặt dinh dưỡng và trang bị hành trang đến trường.

👼 Vì một Quốc tế Thiếu Nhi đúng nghĩa! Hãy chung tay hành động vì hạnh phúc của trẻ em với chúng tôi và theo dõi fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!


(*) (**) Nguồn số liệu: Ủy Ban Dân Tộc -------

Ethnicity là một dự án bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể - họa tiết hoa văn thổ cẩm của các Dân tộc Thiểu Số Việt Nam. Bằng hình thức mỹ thuật số hóa các họa tiết thổ cẩm, Ethnicity tạo ra Thư Viện Số đầu tiên tại Việt Nam để bảo tồn - quáng bá - phát triển các họa tiết hoa văn thổ cẩm cũng như 53 Dân tộc anh em của chúng ta. Với mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết về văn hóa các dân tộc, chúng tôi hướng đến quảng bá những hoa văn này trên các phương tiện truyền thông, triển lãm tương tác và phát triển các ứng dụng của hoa văn trong ngành công nghiệp sáng tạo hiện đại.

Thông tin dự án:
Website: https://www.joscreative.com/ethnicity
Facebook: fb.com/Ethnicity.Vietnam/
Instagram: www.instagram.com/ethnicity.vietnam/
15 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram

@Copyright 2020 | Email: joscreative.com@gmail.com