1/2

1/1

THƯ VIỆN SỐ ETHNICITY – Cầu nối giữa hoa văn thổ cẩm và các 'nhà thiết kế' đương đại


😮 Các bạn đã nghe được tin tức nóng rần rần về THƯ VIỆN SỐ (e-library hay e-lib) đang rục rịch chuẩn bị ra mắt của Ethnicity chưa? Để chúng tôi nói cho các bạn nghe nhé

Thư viện số của Ethnicity là nền tảng lưu trữ các hoa văn thổ cẩm của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam mà Ethnicity đã vector hóa và phát triển thành các mẫu vẽ (patterns) ứng dụng trong thiết kế sáng tạo, các sản phẩm mẫu bố cục dàn trang (templates) sử dụng ngay và các hình vẽ minh hoạ (illustration) người dân tộc thiểu số.


Mọi người có thể dễ dàng tải xuống những vectors này và sử dụng tùy ý mình, cả vì các mục đích cá nhân hoặc vì cộng đồng. Thư viện số của chúng tôi sẽ giúp cho công việc thiết kế phản ánh chủ đề đất nước, dân tộc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


Vậy, tại sao Ethnicity lại chọn phát triển thư viện số?

Với sứ mệnh bảo tồn, quảng bá và ứng dụng các hoa văn thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số mà Ethnicity đã đề ra, chúng tôi tin rằng thư viện số là một giải pháp tối ưu, phù hợp với thực tế và thời đại.


💻 Tính ứng dụng thực tế:

Nhiều người trong chúng ta có thể trầm trồ trước những món hàng thủ công thổ cẩm tại các địa điểm du lịch, nhưng lại chóng quên đi vẻ đẹp của chúng khi quay về cuộc sống hằng ngày. Có thể nói, có một ranh giới vô hình giữa những hoa văn thổ cẩm này và thiết kế đương đại. Với thư viện số Ethnicity, ranh giới ấy sẽ bị xóa nhòa. Hoa văn thổ cẩm sẽ có cơ hội xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn, dưới nhiều hình thức, từ hình ảnh trên mạng xã hội đến hoa văn trên những quyển sổ, bài thuyết trình của sinh viên hay thậm chí là những bức tường của những quán café bắt mắt.


🌏 Tính toàn cầu:

Hãy tưởng tượng một thư viện số mang đậm chất Việt được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế, nghệ sĩ từ nhiều nước trên thế giới. Khi ấy, di sản văn hóa hoa văn thổ cẩm - nét đẹp thành quả lao động cần cù, sáng tạo của dân tộc Việt Nam ta không những được bảo tồn ở trong nước mà còn được yêu quý, trân trọng trên trường quốc tế.


Hãy theo dõi Ethnicity để hiểu thêm về thư viện số sắp ra đời này nhé!


#EthnicityElib #elibrary #EthnicityVietnam #EthnicMinority


-------

Ethnicity là một dự án bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể - họa tiết hoa văn thổ cẩm của các Dân tộc Thiểu Số Việt Nam. Bằng hình thức mỹ thuật số hóa các họa tiết thổ cẩm, Ethnicity tạo ra Thư Viện Số đầu tiên tại Việt Nam để bảo tồn - quáng bá - phát triển các họa tiết hoa văn thổ cẩm cũng như 53 Dân tộc anh em của chúng ta. Với mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết về văn hóa các dân tộc, chúng tôi hướng đến quảng bá những hoa văn này trên các phương tiện truyền thông, triển lãm tương tác và phát triển các ứng dụng của hoa văn trong ngành công nghiệp sáng tạo hiện đại.

Thông tin dự án:
Website: https://www.joscreative.com/ethnicity
Facebook: fb.com/Ethnicity.Vietnam/
Instagram: www.instagram.com/ethnicity.vietnam/
73 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram

@Copyright 2020 | Email: joscreative.com@gmail.com