1/2

1/1

Thư Viện Số Ethnicity Chính Thức Ra Mắt 10 Bộ Hoa Văn Thổ Cẩm Đầu Tiên Tại Việt Nam!

Cuối cùng ngày này cũng đã đến! Sau những chuyến đi thực tế tại Lâm Đồng, sau những lời tạm biệt từ những thành viên cũ hay những lời chào từ thành viên mới, sau những ngày mòn mỏi nghiên cứu, chọn lựa và nhiều lần thử rồi sai rồi sửa lại cho đến khi đạt đúng tiêu chuẩn… và sau tất cả cũng đã đến ngày này – ngày mà Ethnicity chính thức ra mắt 10 Bộ Hoa Văn Thổ Cẩm Đầu Tiên – đầu tiên đúng nghĩa của dự án nói riêng và tại Việt Nam nói chung.


Thư viện số Ethnicitykho vector họa tiết hoa văn thổ cẩm của dân tộc thiểu số Mạ và Cơ Ho đầu tiên tại Việt Nam. Ghé thăm thư viện số, các bạn có thể thoải mái tải về và tự do sử dụng/áp dụng các vector này vào các sản phẩm sáng tạo của mình, như: in ra để làm một chiếc bookmark, postcard, hay đơn thuần lưu về để làm màn hình điện thoại, laptop... hoặc thậm chí hỗ trợ cho ý tưởng thiết kế nào đó của bạn nữa. Bên cạnh đó, Ethnicity sẽ cung cấp những ý nghĩa, câu chuyện đằng sau mỗi hoa văn thổ cẩm, và những nội dung này sẽ được kiểm chứng bởi những chuyên gia, Già Làng cùng những người Thầy trong các bản làng.Khi các bạn tin chọn Thư Viện Số Ethnicity để sử dụng, chúng tôi thật sự rất vui và hy vọng sẽ lan tỏa được giá trị của di sản văn hóa của các Dân tộc Thiểu số đến gần với các bạn. Từ quá trình thu thập thông tin lẫn hình ảnh những hoa văn thổ cẩm tại bản làng Mạ và Cơ Ho, cho đến những ngày – tuần – tháng mà chúng tôi cặm cụi mỹ thuật số hóa (vectorize) các hoa văn thổ cẩm đó với độ chính xác cực kỳ cao, được chỉnh sửa rất nhiều lần từ nhiều “9 người 10 ý” để cho ra những thành phẩm ra mắt với các bạn hôm nay.

Vậy nên, Ethnicity rất mong được lắng nghe những chia sẻ của anh chị em mình về Thư Viện Số, để chúng ta có thể cùng cải thiện hoặc lan tỏa thật rộng, thật xa hơn nữa. Đồng thời, những ý kiến của mọi người là động lực, sức mạnh để Ethnicity hoàn thành những phần tiếp theo của thư viện số Ethnicity một cách năng lượng nhất có thể.


Song song với hành động bảo tồn hoa văn thổ cẩm, Ethnicity còn thành lập nên chương trình “Gọi Vốn Cộng Đồng” để chúng ta có thể chung tay hỗ trợ những người anh em Dân tộc Thiểu Số Mạ và Cơ Ho của chúng ta trong chuyến đi thực tế sắp tới. Hãy theo dõi Ethnicity để không “bỏ lỡ” một thông tin nào nhé!


Ethnicity không dừng lại ở đây đâu! Để xem sau khi “bảo tồn” rồi thì Ethnicity sẽ làm gì nữa với các họa tiết hoa văn này nhaaaa.


(*) Và Thư Viện Số Ethnicity luôn được cập nhật những sản phẩm mới 2 tuần/lần đó nhé!!!


-------

Ethnicity là một dự án bảo tồn di sản văn hóa - họa tiết hoa văn thổ cẩm của các Dân tộc Thiểu Số Việt Nam. Bằng hình thức mỹ thuật số hóa các họa tiết, Ethnicity tạo ra Thư Viện Số đầu tiên tại Việt Nam để bảo tồn - quáng bá - phát triển các họa tiết hoa văn thổ cẩm cũng như 53 Dân tộc anh em của chúng ta. Với mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết về văn hóa các dân tộc, chúng tôi hướng đến quảng bá những hoa văn này trên các phương tiện truyền thông, triển lãm tương tác và phát triển các ứng dụng của hoa văn trong ngành công nghiệp sáng tạo hiện đại.

Thông tin dự án:
Website: https://www.joscreative.com/ethnicity
Facebook: fb.com/Ethnicity.Vietnam/
Instagram: www.instagram.com/ethnicity.vietnam/
18 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram

@Copyright 2020 | Email: joscreative.com@gmail.com