top of page
Logo-min_edited.png
​MỘT ẤN PHẨM BỞI VÀ CHO
Người trẻ với 
 ƠN GỌI DÂNG HIẾN

​GIÁ PHÁT HÀNH PHI LỢI NHUẬN: 45.000 VNĐ

​Giới thiệu

Lấy cảm hứng từ đoạn Tin Mừng theo thánh Máccô: “Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống đất, nó là loại hạt nhỏ nhất trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi, thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ, cành lá xum xuê, đến nỗi chim trời có thể làm tổ dưới bóng” (Mc 4,32), ấn phẩm tập hợp nhiều mẩu chuyện chân thực về những bước đi chập chững trên hành trình theo đuổi ơn gọi linh mục của các chàng trai trẻ.

 

Họ là những người căng tràn tuổi xuân đã chọn lựa một lối đi riêng và thầm lặng giữa lòng thành phố năng động, hối hả, chọn lựa con đường dâng hiến cho Thiên Chúa và tha nhân giữa muôn vàn ước mơ và hứa hẹn thành công trong đời sống.

​Phần một

Nét tinh khôi của bình minh dẫn dắt cánh chim nhỏ xuôi dòng hồi tưởng, trở về với niềm vui trong ngần của giây phút đầu tiên khi chính thức bước vào cuộc phiêu lưu theo đuổi lý tưởng. Niềm vui trong ngần như một khối pha lê đa diện, mặc sức để ánh sáng thẩm thấu qua mình. Khối thủy tinh ấy có mặt rực rỡ lung linh, có mặt gay gắt tranh đấu, có mặt phảng phất hững hờ. Nhưng không mặt nào không phản chiếu ánh sáng. Dù rực rỡ hay mơ mòng, gay gắt hay nhạt nhoà, tất cả cùng hòa trộn tạo nên luồng sáng diệu huyền của đời dâng hiến.

BÌNH MINH
Ả-min.png

“Từ đây tôi có thể nhỏ nhẹ và chậm rãi đón nhận toàn vẹn con người mình, chẳng phải bắt ép bản thân trở thành một bản sao của bất kỳ ai khác. Tôi học cách buông bỏ, nhẹ nhàng hơn, bớt kiêu căng, khoan dung hơn với chính mình và cảm thông hơn với những người xung quanh. Từng chút một tôi gỡ xuống gánh nặng, u phiền, những cát bụi đường xa bao lâu nay phủ lấp lên tâm hồn và để  Giêsu sưởi ấm với những tia nắng của bình minh trong trẻo.”

​Trích "Tìm chính mình, tìm tự do"

Ạ01-min.png
PHẦN 2: BÃO GIÔNG

Cánh chim nhỏ vui thích thả mình giữa trời xanh, nhưng giông tố bất ngờ ập đến khiến đôi cánh nhỏ bé chao đảo. Trên không trung có đâu điểm tựa, giữa mênh mông biết lối nào về. Cánh chim ấy tưởng chừng kiệt sức, nhưng bất chợt được nâng lên, được dẫn về tổ ấm. Điểm tựa giữa thinh không là làn hơi vô hình vô ảnh chưa bao giờ ngừng đỡ nâng đôi cánh nhỏ. Lối về giữa bao la lại chính là khung trời rộng mở không lần nào khép cửa yêu thương. Đời tận hiến có nhiều niềm vui nhưng cũng không thiếu nỗi buồn, nhưng với người chủng sinh, mọi niềm vui nỗi buồn đều là cơ hội gặp gỡ Đức Kitô và buông mình cho Thánh Thần Chúa.

Bước ra khỏi cơn mộng mị, người chủng sinh - cánh chim nhỏ - bắt gặp tia nắng dịu dàng vắt ngang lòng mình. Khung trời tự do có đâu xa xôi, đem khung trời ấy gói vào chiếc tổ nhỏ. Bình an vỡ ra như hạt nắng cuộn mình theo làn gió, phút hiện tại bừng sáng hơn cả ánh dương, người chủng sinh theo bóng hình Thầy cất cánh bay cao. Ơn gọi là gì nếu không phải là sống tự do, bình an, hạnh phúc đích thực trong từng phút giây đời mình nhờ Chúa, trong Chúa và với Chúa. Không ngã lòng vì yếu đuối, không kiêu kỳ bởi thành công, nhưng một lòng tín thác nơi tình yêu Thiên Chúa, Đấng không ngừng cất tiếng gọi mời.

PHẦN 3:  BỪNG SÁNG
À-min.png

Từ đây lý tưởng bước theo Thầy Giêsu không chỉ hệ tại ở việc đợi chờ hay tìm kiếm tương lai trong hên xui may rủi nữa, nhưng là lối sống mà cậu lựa chọn tại đây và ngay lúc này. Khi cậu sống trọn vẹn giây phút hiện tại với một ý thức đáp trả lời mời gọi của Chúa là cậu trọn vẹn sống ơn gọi của mình. Cậu không còn phải “co cụm lại với chính mình để sống với quá khứ oai hùng hoặc bi ai, rồi mơ tưởng tới tương lai vĩ đại hoặc lo sợ đau thương, mà quên đi thực tại đang diễn ra hàng ngày. Như thế, chẳng phải cậu đã tạo cho mình một màu đen tròn to cản đường tiến về phía trước sao?” (Eckhart Tolle, Sức mạnh của tĩnh lặng).

​Trích "Ước mơ, mơ mộng"

Nơi chim trời làm tổ là ấn phẩm được các anh em chủng sinh dự bị - Chủng viện Dự bị Thánh Phaolô Lộc - TGP. Saigon thực hiện. Với sự hỗ trợ kỹ thuật và đồ hoạ từ trang sáng tạo Thánh Giuse - JOS Creaitve, hỗ trợ in ấn từ Nhà sách Đức Bà Hoà Bình

Ấn phẩm gồm 105 trang được in màu toàn bộ. Thiết kế trẻ trung, mới mẻ với những hình ảnh minh hoạ sống động và đầy ý nghĩa.

Chúng tôi hy vọng ấn phẩm này sẽ truyền tải được những thông điệp ý nghĩa về lý tưởng sống dấn thân và đưa đến một góc nhìn mới mẻ, đa chiều về những chuyển động nội tâm của những người trẻ bắt đầu hành trình bước theo Chúa.

 Thông tin ấn phẩm
Pa1perback-Book-Mockup-vol-2-min.png
​Chia sẻ với #noichimtroilamto

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Decan-5cm2-min.png
Bài viết mới nhất
bottom of page